ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC
WEBSITE CHÍNH THỨC SHOWROOM CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Trà đông trùng hạ thảo có mấy loại, nên sử dụng loại nào?

    09/09/2021

    Trà đông trùng hạ thảo hiện đang trở thành thức uống bổ dưỡng được nhiều người yêu thích bởi nhiều tác dụng với sức khỏe. Vậy có bao nhiêu loại trà đông trùng hạ thảo, nên sử dụng loại nào là tốt nhất? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau.

    Trà đông trùng hạ thảo là gì?

    Trà đông trùng hạ thảo là thức uống được pha chế với nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo – một loại thảo dược quý. Trong đông trùng có chứa tới 17 loại axit amin thiết yếu khác nhau cùng nhiều dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, đẹp da và chống lại các tác nhân gây bệnh ung thư, các bệnh về gan, thận. Vì vậy, trà này rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

    trà đông trùng hạ thảo

    Trà đông trùng hạ thảo 

    Hiện nay, trà đông trùng thường được các bà nội trợ dùng thay thế làm nước uống hàng ngày trong gia đình. Khi sử dụng, trà có màu vàng trong, vị thanh mát, chỉ hơi đắng nhẹ một chút ở nơi đầu lưỡi.

    Có mấy loại trà đông trùng hạ thảo?

    Dựa theo tính chất (tươi/khô) và hàm lượng (nhiều/ít) đông trùng hạ thảo thành phần, có 3 loại trà chính như sau:

    Thứ nhất: Trà ủ từ đông trùng hạ thảo tươi

    Đúng như tên gọi, nguyên liệu để ủ trà hoàn toàn là đông trùng hạ thảo vẫn còn tươi (trong vòng 15 ngày kể từ khi thu hoạch). Cách pha chế trà rất đơn giản. Chỉ cần cho đông trùng tươi vào nước sôi 100 độ C, ủ trong 15 phút là có ngay một tách trà ấm nóng.

    trà đông trùng hạ thảo

    Trà ủ từ đông trùng tươi

    Thứ hai: Trà ủ từ đông trùng hạ thảo khô

    Nguyên liệu dùng để hãm trà là đông trùng tươi đã trải qua quá trình xử lý sấy khô. Tuy vậy, loại trà này vẫn đảm bảo 100% sự bổ dưỡng bởi trong đông trùng hạ thảo khô chứa đủ hàm lượng các dưỡng chất quý như lúc tươi.

    trà đông trùng hạ thảo

    Trà ủ từ đông trùng khô

    Cách hãm loại trà này cũng tương tự như trà đông trùng tươi. Tuy nhiên, cần ủ lâu hơn trong khoảng 20 – 30 phút để đông trùng khô giãn nở, khi đó nước trà sẽ đậm đặc hơn.

    Thứ ba: Trà đông trùng dạng túi lọc

    Khác với loại trà ủ, ngoài 50% thành phần là đông trùng hạ thảo, trong trà dạng túi lọc còn có các thảo dược khác như linh chi, cam thảo, trà đắng,… Đây là những dược liệu được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y.

    trà đông trùng hạ thảo

    Trà đông trùng dạng túi lọc

    Bên cạnh đó, nhờ vào thiết kế túi lọc tiện lợi, liều lượng đủ cho một lần dùng và cách sử dụng đơn giản, trà đông trùng Banikha là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

    Nên sử dụng loại trà nào?

    Để biết chính xác nên sử dụng loại trà đông trùng hạ thảo nào, người dùng có thể căn cứ vào mức độ hữu dụng của sản phẩm, nhu cầu và thói quen khi dùng trà. Với những người thường xuyên đi ng tác hay không có nhiều thời gian thì trà dạng túi lọc là lựa chọn phù hợp nhất.

    Thương hiệu trà đông trùng túi lọc được biết tới và tin dùng nhiều nhất hiện nay đó chính là trà đông trùng hạ thảo Banikha. Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Dược thảo Thiên Phúc – ng ty nuôi trồng thành ng đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam.

    trà đông trùng hạ thảo

    Trà đông trùng hạ thảo Banikha

    Với sự hợp tác của Quỹ Đổi mới ng nghệ Quốc gia trong quá trình nghiên cứu và sản xuất, trà đông trùng Banikha đã ra đời. Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa về mặt ng dụng của 7 loại thảo dược quý bao gồm:

    • Đông trùng hạ thảo (50%): vị ngọt, tính ấm. Có tác dụng ức chế tế bào ung thư, hỗ trợ liệu pháp điều trị ung thư.
    • Đinh lăng (20%): vị hơi đắng, tính mát. Có tác dụng đả thông huyết mạch, tăng cường lưu thông khí huyết.
    • Tâm sen (10%): vị đắng, có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, cải thiện hệ tuần hoàn máu, giúp an thần dễ ngủ.
    • Linh chi (5%): có tác dụng phòng ngừa viêm phế quản, chống xơ gan.
    • Cam thảo (5%): có tính mát, có ng dụng tiêu độc, mát gan, thanh lọc cơ thể.
    • Nụ vối (5%): có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, mang lại làn da khỏe đẹp. Bên cạnh đó còn hỗ trợ phòng chống bệnh đái tháo đường.
    • Trà đắng (5%): tương tự các thành phần trên, trà đắng có tác dụng ổn định đường huyết, giúp an thần và mát gan.

    Để được sử dụng sản phẩm trà Banikha tuyệt vời này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay!

    Showroom Cầu Giấy: Số 1, ngõ 12, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy

    Hotline: 088 620 1080

    088 620 1080