ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC
WEBSITE CHÍNH THỨC SHOWROOM CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Giới thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc với lịch sử 10 năm phát triển và tự hào là doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

Không chỉ được coi là thượng thảo dược và được tôn xưng là thần dược trị bách bệnh, Đông Trùng Hạ Thảo còn là loại dược liệu hạng nhất không chứa độc tính trong Đông y, được xếp trên Linh chi, Nhân sâm hay bất kỳ dược liệu nào khác.

Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu cùng sự tư vấn hỗ trợ chuyên môn từ những chuyên gia khoa học hàng đầu Việt Nam như: PGS.TS.Lê Văn Truyền, GS.TS.NGND. Phạm Thanh Kỳ, GS.TS. Nguyễn Bá Đức, PGS.TS. Phạm Bá Nha, PGS.TS.TTND. Đinh Ngọc Sĩ, PGS.TS. Đặng Trọng Lương, PGS.TS. Lê Minh Sắt, PGS.TS. Dương Văn Hợp, TS. Hồ Tú Cường, đến năm 2011 Công Ty Cổ Phần Dược Thảo Thiên Phúc đã thành công khi nuôi trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam trên nền cơ chất tổng hợp trong phòng thí nghiệm với các nguyên liệu sẵn có như gạo lứt, nước dừa, bột nhộng tằm và có bổ sung các vi chất cần thiết.

Và đáng tự hào hơn khi kết quả phân tích thành phần Cordycepin – hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo trong sản phẩm của Thiên Phúc hoàn toàn vượt trội với các mẫu Đông Trùng Hạ Thảo tương tự trên thị trường. Hơn nữa tỉ lệ nhiễm bệnh của sản phẩm thu được ít hơn hẳn so với nấm tự nhiên do được nuôi trồng trong điều kiện vô trùng.

Đến năm 2013, công ty đã hoàn thiện quy trình công nghệ đưa vào nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo với quy mô công nghiệp tại Lâm Đồng. Đến nay sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc đã được người tiêu dùng trên toàn quốc tin dùng thường xuyên và được giới chuyên môn đánh giá là sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có chứa dược chất tốt nhất hiện nay.

Thành công đến luôn đến từ cả quá trình nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới. Thiên Phúc vinh dự được trao trọng trách 2 dự án lớn của Sở khoa học & công nghệ Hà Nội và Khoa học công nghệ cấp quốc gia là :

Dự án : “ Hoàn thiện công nghệ sản xuất quả thể Đông Trùng Hạ thảo(Cordyceps militaris) trên nguồn cơ chất tổng hợp quy mô công nghiệp” – Thực hiện năm 2012-2014.

Dự án khoa học công nghệ cấp quốc gia “Hoàn thiện, nâng cấp quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chưa Cordyceps militaris” – Thực hiện năm 2017 – 2020.

Tổng Giám đốc – Bà Nguyễn Thị Hồng với những đóng góp quan trọng đã được vinh danh là nhà quản lý tiêu biểu đổi mới sáng tạo Việt Nam, được nhận giải Sao vàn Asean do nguyên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang trao tặng và về thăm Công Ty Dược Thảo Thiên Phúc.

Tự hào và trách nhiệm, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hơn khi được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính phủ nhà nước đến thăm như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Năm 2011, công trình nghiên cứu về đông trùng hạ thảo (ĐTHT) đã được chị Nguyễn Thị Hồng – nhà khoa học trẻ bảo vệ thành công tại Hội đồng khoa học TP Hà Nội. Sau cột mốc này, Công ty CP Dược thảo Thiên Phúc được thành lập, chính thức ghi dấu ấn về doanh nghiệp Khoa học Công nghệ đầu tiên ở Việt Nam nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo.

Nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý từ ngàn xưa. Bản chất của đông trùng hạ thảo là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes.

Qua các phân tích khoa học, đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 acid amin cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác nhau. Trong số đó, có rất nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao như axít cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
                                                     Những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa, Đông y đã sử dụng đông trùng hạ thảo như một vị thuốc để điều trị các bệnh liên quan tới thận, phổi cũng như nhiều loại bệnh khó chữa khác. Hơn nữa, đây lại là loại thảo dược rất lành tính, không gây ra tác dụng phụ nên gần như có thể sử dụng cho mọi đối tượng. Có thể nói, công dụng của đông trùng hạ thảo là rất tốt với sức khoẻ.

Quý là vậy song lượng đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên lại vô cùng hiếm, khó khai thác. Bởi vậy, không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận cũng như sử dụng loài thảo dược này.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
                                                Chị Nguyễn Thị Hồng (phải) đang trao đổi về công nghệ nuôi

Kể từ thời điểm biết tới đông trùng hạ thảo, chị Nguyễn Thị Hồng – một nhà khoa học trẻ đã không ngừng trăn trở làm sao để cộng đồng có thể được sử dụng sản phẩm thật với chi phí hợp lý nhất. Bởi những suy nghĩ đó, chị đã bắt tay vào mầy mò, nghiên cứu để tìm ra được công thức nuôi cấy phù hợp nhất. Sau 3 năm mày mò với không ít lần thất bại, chị Hồng đã xây dựng thành công quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo khép kín với diện tích hơn 2000m² tại xã Dân Hòa – Thanh Oai – Hà Nội.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
                                                                Xưởng nuôi trồng ĐTHT của Thiên Phúc

Không dừng lại ở đó, chị đã cùng với nhiều nhà khoa học khác tiếp tục cải tiến, mở rộng quy mô để đưa sản phẩm tới gần hơn với thị trường. Để hiện thực hóa ước mơ, công ty TNHH Cổ phần Dược Thảo Thiên Phúc và sau là công ty CP Dược thảo Thiên Phúc đã được thành lập, trở thành cái tên tin của nhiều người tiêu dùng Việt khi có nhu cầu về đông trùng hạ thảo.

Hoàn thiện công nghệ nuôi, Đông trùng Hạ thảo Thiên Phúc ngày càng được cộng đồng tin dùng

Sau 2 năm tiếp tục nghiên cứu và phát triển năm 2013, dược thảo Thiên Phúc đã hoàn thiện quy trình công nghệ đưa vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo với quy mô công nghiệp tại Lâm Đồng và Hà Nội. Đến nay, các sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành của cả nước cũng như nhận được sự tin tưởng của khách nước ngoài.
Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sản phẩm chất lượng, Thiên Phúc ngày càng đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam

Để cho ra đời một sản phẩm đông trùng hạ thảo, quy trình sản xuất cũng như kiểm soát chất lượng tại Thiên Phúc luôn được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ. 100% đông trùng hạ thảo Thiên Phúc sau khi thu hoạch đều được đưa đến Viện Khoa học Việt Nam để phân tích, đánh giá. Hiện nay, kết quả phân tích cordycepin – hóa chất quan trọng quy định giá trị của ĐTHT đạt 4,4mg/g, giống ĐTHT tự nhiên đến 65% – 70%. Bên cạnh đó, tỷ lệ nhiễm bệnh của sản phẩm thu được ít hơn hẳn so với nấm tự nhiên do được nuôi trồng trong điều kiện vô trùng.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
                                                    Các sản phẩm đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Thiên Phúc

Hiện nay, ngoài 2 loại Đông trùng hạ thảo chính là đông trùng hạ thảo trồng trên nền cơ chất tổng hợp và đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm ở 3 dạng tươi, khô và bột, Dược thảo Thiên Phúc còn giới thiệu đến người tiêu dùng 4 chế phẩm là: trà Đông trùng hạ thảo Banikha , viên nang đông trùng hạ thảo Banikha, viên bổ phế đông trùng hạ thảo Banikha, viên bổ thận đông trùng hạ thảo Banikha với giá thành vô cùng phù hợp.

Chúng tôi với bề dày truyền thống và ước vọng vươn tầm ra thế giới với TẦM NHÌN – SỨ MỆNH rõ ràng, tạo dựng GIÁ TRỊ CỐT LÕI.

 TẦM NHÌN

  • Thiên Phúc là tập đoàn Nông Nghiệp ng Nghệ Cao số 1 Đông Nam Á

SỨ MỆNH

  • Đem lại sức khỏe cho cộng đồng bằng nguồn dược liệu Việt

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  • Con người là nền tảng cho sự phát triển.
  • Trách nhiệm, hợp tác, sẻ chia là nguyên tắc cho bền vững.
  • Bí quyết ng nghệ là lợi thế cạnh tranh.
  • Cùng thịnh vượng là phương châm trong hợp tác.
  • Lợi ích cộng đồng là khởi đầu và kết thúc của mọi hành động.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 088 620 1080

Email: info.dongtrungthienphuc@gmail.com

Showroom Cầu Giấy: Số 1 Ngõ 12, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom Viện E: Số 186 Trần Cung, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://dongtrungthienphuc.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/dongtrungcaugiay

088 620 1080