ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC
WEBSITE CHÍNH THỨC SHOWROOM CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

TỈ LỆ NGƯỜI MẮC BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG NGÀY CÀNG GIA TĂNG VÀ TRẺ HÓA

Ngày 11/11 vừa qua, ngày hội phòng chống Đái tháo đường (14/11 hàng năm), được Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức nhằm theo dõi và kiểm soát sự gia tăng của bệnh tiểu đường. Theo các bác sĩ, hiện nay, căn bệnh tiểu đường tăng cao đột biến trong những năm gần đây và đang trẻ hóa dần.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường tăng cao

Theo các bác sĩ, bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao chủ yếu là do:

  • Lối sống lười vận động. Đặc biệt giới trẻ Việt ngày nay, rất thích “xê dịch”, thích đi du lịch nhưng lại thường ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính hoặc cầm điện thoại lướt web thay vì tập thể dục thể thao.
  • Ăn uống không hợp lý dẫn đến tình trạng béo phì, rối loạn chuyển hóa ngày càng gia tăng.
  • Người Việt Nam thích ăn ngọt, chế độ ăn thường nhiều đường.

Chính vì những nguyên nhân này mà bệnh này ngày càng trẻ hóa với nhiều ca mắc ở độ tuổi 9 – 13 tuổi và 20 – 30 tuổi.

Tiểu đường – căn bệnh báo động đỏ

Tính đến năm 2017, Việt Nam có 5,2 triệu người bị đái tháo đường chiếm 5,4% dân số. Dự kiến con số này tiếp tục tăng cao, đến năm 2030 sẽ có 6,1 triệu người dân Việt Nam bị tiểu đường.

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2017 có 29.000 người tử vong vì những biến chứng của bệnh tiểu đường. Tương đương với 80 ca tử vong vì căn bệnh này mỗi ngày.

Hiện nay, căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 tại Việt Nam sau Ung thư và các bệnh lý về tim mạch.

Giải pháp hạn chế sự gia tăng của bệnh tiểu đường

Bộ trưởng Bộ Y tế khuyến khích người dân chủ động kiểm soát sự gia tăng của căn bệnh tiểu đường bằng cách:

  • Tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, rèn luyện cơ thể. Có đến 80% bệnh nhân tim mạch, tiểu đường tuýp 2, 40% bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh qua tập luyện thể dục, thể thao.
  • Hạn chế ngồi nhiều, ngồi lâu đối với nhân viên văn phòng.
  • Thay đổi chế độ ăn khoa học, bổ sung nhiều rau xanh, giảm lượng thịt cá.
  • Thay đổi thói quen ăn đồ ngọt.
  • Hạn chế sử dụng rượu bia, nước ngọt có ga.

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng thế nào với bệnh tiểu đường

Đông Trùng Hạ Thảo – thảo dược quý hiếm với nhiều công dụng hữu ích được y học chứng minh và công nhận. Đối với bệnh tiểu đường Đông Trùng Hạ Thảo có công dụng tạo ra insulin, giúp cơ thể có thể chuyển hóa carbonhydare cũng như chuyển hóa các mô mỡ và gan thành dạng năng lượng ATP. Loại năng lượng này sẽ được cung cấp cho toàn bộ các hoạt động sống của cơ thể. Nhờ vậy, lượng đường trong máu được điều chỉnh, duy trì ở mức ổn định nên không tăng vọt đột ngột ở những người bị mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời còn giảm nguy có mắc các bệnh về tim mạch.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng ĐTHT  như một sự hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết, nhưng cần phải được giám sát và có chỉ dẫn chế độ phù hợp cho từng người.

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho tất cả các khách hàng. Để biết thêm thông tin chi về các sản phẩm và chế phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin chi tiết:

Hotline: 088.602.1080

Địa chỉ: Showroom Cầu Giấy, số 1, ngõ 12, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy

Website: https://dongtrungthienphuc.com.vn/

 

 

 

 

088 620 1080